5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị “tẩy trắng” quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc

Không phải nhân vật nào trong phim Marvel cũng có thể được khán giả đón nhận. Trên thực tế, có những nhân vật khiến bộ phim bị cấm, hay thậm chí cha đẻ cũng không nhận ra nổi.

Các bộ phim MCU đã mang đến cho chúng ta thấy một số nhân vật mang tính biểu tượng thế giới truyện tranh Marvel lên màn ảnh, đây chắc chắn là một điều đáng mừng cho những ai yêu thích vũ trụ này. Hơn nữa những nhân vật này được đóng bởi một số diễn viên tài năng, những người khiến các nhân vật Marvel cảm thấy “sống động” hơn.

Mặc dù vậy, cũng có một số nhân vật thực sự gây ra tranh cãi khi xuất hiện. Có nhiều yếu tố dẫn đến việc này, bắt đầu từ việc diễn viên thủ vai được đánh giá là không giống với nhân vật trong truyện tranh cho đến xuất thân của nhân vật liên quan đến những vấn đề nhạy cảm.

Dưới đây là 5 nhân vật Marvel đã gây ra nhiều tranh cãi khiến bộ phim cũng bị ảnh hưởng theo, đỉnh điểm đã khiến bộ phim bị cấm chiếu.

Heimdall

5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị tẩy trắng quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc - Ảnh 1.

Thông qua bộ phim Thor (2011), chúng ta được làm quen với hình tượng Heimdall, thần hộ mệnh của Bifrost ở Asgard. Nhân vật này do nam diễn viên Idris Elba thủ vai, người đã xuất hiện với vai Heimdall trong nhiều bộ phim Marvel khác. Trên thực tế, nếu bạn có thể nói vai trò của Heimdall khá gắn bó với Elba, người đã mang đến một màn trình diễn tuyệt vời trong vai nhân vật này.

Tuy nhiên, hóa ra sự xuất hiện của Heimdall trong MCU ban đầu đã gây ra tranh cãi, thậm chí khiến bộ phim Thor bị một cộng đồng tẩy chay. Cuộc tranh cãi nảy sinh vì Elba được cho là không phải diễn viên phù hợp để đóng vai Heimdall. Bởi vì, trong thần thoại Bắc Âu, nguồn gốc của câu chuyện về Thor, Heimdall được kể là người trắng nhất trong tất cả các vị thần, trong khi Elba là một diễn viên da đen.

Cộng đồng từ Hoa Kỳ sau đó đã đe dọa tẩy chay bộ phim Thor vì nó đã thay đổi chủng tộc của Heimdall thành người da đen. Tuy nhiên, lời đe dọa này không khiến Marvel nao núng. Thực tế, Elba cho rằng việc tẩy chay đó là rất nực cười vì theo anh mọi diễn viên đều có quyền đóng bất kỳ nhân vật nào.

Mandarin

5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị tẩy trắng quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc - Ảnh 2.

Nhân vật Mandarin, do Sir Ben Kingsley thủ vai trong Iron Man 3 (2013), được cho là có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện trong phim. Dù được miêu tả là thủ lĩnh của một nhóm khủng bố đáng sợ nhưng Mandarin thực chất chỉ là một diễn viên tên Trevor Slattery đóng giả làm nhân vật phản diện chính của phim.

Sự thay đổi cốt truyện sau đó đã gây ra sự phẫn nộ lớn từ khán giả, đặc biệt là những ai đã từng đọc truyện tranh Marvel. Điều này là do trong truyện tranh, Mandarin là một nhân vật phản diện mạnh mẽ và đáng sợ, không phải là một diễn viên có tính cách ngốc nghếch. Tuy nhiên, hóa ra Marvel có kế hoạch riêng trong việc “trình làng” một kẻ giả mạo trong Iron Man 3 .

Bạn thấy đấy, nhân vật Mandarin ban đầu thực sự tồn tại trong vũ trụ MCU. Sự hiện diện của Trevor Slattery trong Iron Man 3 với tư cách là một Mandarin giả chỉ là một trò đánh lạc hướng đến tung tích của nhân vật phản diện thực sự. Trên thực tế, thông qua bộ phim Shang-Chi (2021 chúng ta cũng được gặp kẻ đứng đằng sau này thật sự có tên là Wenwu, do Lương Triệu Vỹ thủ vai.

Ancient One

5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị tẩy trắng quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc - Ảnh 3.

Bên cạnh Heimdall, Marvel cũng thay đổi chủng tộc của Ancient One xuất hiện trong Doctor Strange (2016). Trong phiên bản truyện tranh, Ancient One được miêu tả là một ông già mang chủng tộc châu Á, cụ thể là một người đến từ Tây Tạng. Sau đó, trong phim, nhân vật được thay đổi thành chủng tộc da trắng hoặc người da trắng và cũng chuyển giới để trở thành phụ nữ. Sau đó nhân vật này được đóng bởi nữ diễn viên Tilda Swinton.

Đội ngũ sản xuất Marvel thực sự có lý do cho sự thay đổi chủng tộc của Ancient One trong MCU. Bởi vì, ở Trung Quốc có quy định cấm các bộ phim hoặc các sản phẩm điện ảnh khác chiếu các nhân vật đến từ Tây Tạng do các vấn đề chính trị ở đó. Mà Trung Quốc là một trong những quốc gia mang lại nguồn thu nhập lớn nhất cho các bộ phim Marvel, nên cuối cùng họ đã thay đổi nhân vật Ancient One để có thể xuất hiện ở đó.

Bất chấp những lý do này, một số người hâm mộ vẫn tiếp tục chỉ trích sự thay đổi chủng tộc của Ancient One trong Doctor Strange. Bởi vì, họ cho rằng Marvel đã tẩy trắng, một hiện tượng mà một số bộ phim Hollywood biến các nhân vật thuộc chủng tộc nhất định thành người da trắng.

Mantis

5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị tẩy trắng quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc - Ảnh 4.

Mantis được miêu tả là một nhân vật vui vẻ, hài hước và ngây thơ khi xuất hiện lần đầu trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017). Tuy nhiên, tính cách của Mantis trong phim không phù hợp với phiên bản truyện tranh mà sau này đã gây ra nhiều tranh cãi. Trên thực tế, cuộc tranh cãi không chỉ đến từ người hâm mộ mà còn cả Steve Englehart – người đã tạo ra Mantis.

Steve Englehart, người đã tạo ra Mantis vào năm 1973, đã tuyên bố công khai rằng ông không thích cách Marvel miêu tả nhân vật của mình trong MCU. Bởi theo anh, bản chất của Mantis trong MCU là quá ngây thơ. Trên thực tế, hình tượng Mantis do Englehart tạo ra trong truyện tranh được cho là một nhân vật nữ xấu tính khác hoàn toàn với phiên bản MCU.

Phastos

5 nhân vật Marvel gây tranh cãi khi xuất hiện, bị tẩy trắng quá đà khiến cha đẻ cũng phải bức xúc - Ảnh 5.

Thông qua bộ phim Eternals mới được phát hành vào năm 2021, chúng ta được giới thiệu với một số nhân vật mới trong MCU. Một trong những nhân vật này là Phastos, người được cho là thành viên thông minh nhất của nhóm Eternals. Mặc dù vậy, sự có mặt của Phastos thực sự đã gây ra tranh cãi và khiến bộ phim bị cấm chiếu ở một số quốc gia.

Điều này xảy ra bởi vì lai lịch của Phastos được cho là có xu hướng tình dục đồng giới. Trong phim, chúng ta đã được thấy về cuộc sống gia đình của Phastos với người bạn đời của anh ta cũng là một người đàn ông. Không chỉ vậy, chúng ta còn được xem khoảnh khắc nụ hôn đồng giới giữa Phastos và chồng. Do cảnh quay liên quan đến Phastos, Eternals cuối cùng đã không được phép phát sóng ở một số quốc gia Trung Đông, chẳng hạn như Ả Rập Saudi, Kuwait và Qatar. Lệnh cấm xảy ra vì Disney từ chối chỉnh sửa ngoại hình của câu chuyện tình yêu đồng giới trong Eternals.

Chà, trên đây là một số nhân vật trong phim Marvel đã gây ra tranh cãi. Trong số những nhân vật này, bạn ấn tượng với ai nhất? không mong đợi Hãy chia sẻ ý kiến của bạn để chúng ta cùng nhau thảo luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/