5 lần “huynh đệ tương tàn” trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao

Mặc dù là anh chị em với nhau nhưng một số nhân vật trong phim Marvel này phải đối đầu với người thân của mình.

Các siêu anh hùng Marvel có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Có một nhân vật đến từ một gia đình có truyền thống bảo vệ Trái Đất và chống lại cái ác.Tuy nhiên, cũng có những nhân vật phải chống lại chính người thân của mình khi anh chị em của họ là một nhân vật phản diện.

Dưới đây là 5 lần “huynh đệ tương tàn” trong phim Marvel, cuộc chiến nào cũng khiến nhiều người phải xót xa và suy ngẫm.

Gamora và Nebula

5 lần huynh đệ tương tàn trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao - Ảnh 1.

Gamora và Nebula thực chất không phải là một cặp anh chị em có quan hệ huyết thống, vì cả hai đều là con nuôi của Thanos. Mặc dù vậy, cả hai vẫn lớn lên như chị em trong nhà khi cả hai đều được đào tạo thành những sát thủ chuyên nghiệp. Đây cũng là điều khiến Gamora và Nebula hiếm khi hòa hợp với nhau.

Trong quá trình lớn lên và tập luyện cùng nhau, Thanos thường tấn công Gamora và Nebula trong một cuộc chiến vì mục đích đào tạo họ. Do đó, cả hai thường cạnh tranh để chứng minh ai là đứa con giỏi nhất của Thanos. Tuy nhiên, một ngày nọ Gamora nhận ra rằng cô chỉ là “công cụ” cho Thanos và quyết định rời bỏ cha mình để gia nhập Guardians of the Galaxy.

Nhưng tại thời điểm này, Nebula vẫn trung thành với Thanos và vẫn cố gắng chứng minh cho hắn thấy bằng cách săn lùng Gamora để sự cạnh tranh của họ trở nên quyết liệt hơn. Cuối cùng sau bao nhiêu sự việc thì Nebula cũng thức tỉnh như Gamora và cũng rời xa Thanos. Trong một vài bộ phim gần đây của Marvel, chúng ta đã thấy hai người họ đã trở nên thân thiết với nhau hơn mặc dù vẫn thường xuyên tranh cãi ác liệt.

Thor, Hela và Loki

5 lần huynh đệ tương tàn trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao - Ảnh 2.

Là một siêu anh hùng nhưng Thor lại có các anh chị em là những nhân vật phản diện nổi tiếng trong vũ trụ Marvel. Loki, em trai nuôi của anh, có biệt danh là “Thần lừa lọc” thậm chí đã từng là nhân vật phản diện trong hai bộ phim của Marvel là Thor (2011) và Avengers (2012). Sau đó, Hela, chị gái của Thor, được gọi là “Nữ thần Chết” cũng là một nhân vật phản diện lớn của cả vũ trụ. Bởi vì trước đó Hela bị giam cầm tại Hel bởi chính cha mình vì cô có ham muốn quyền lực mạnh mẽ đến nỗi sẵn sàng giết bất cứ thứ gì cản đường cô. Đây là điều khiến Thor phải đối mặt với Hela khi cô quay trở lại để được tự do trong bộ phim Thor: Ragnarok (2017).

Kết quả là Thor luôn phải đối đầu với anh chị em trong suốt các bộ phim solo của mình. Tuy nhiên chúng ta cũng nhận ra rằng mối quan hệ của Thor và Loki thực sự có thể được gọi là mối quan hệ yêu-ghét vì họ đôi khi thích làm việc cùng nhau vì những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, mối quan hệ của Thor và Hela thực sự giống như một siêu anh hùng với một nhân vật phản diện vì Thần Sấm bắt buộc phải loại bỏ chị gái mình nếu không muốn cả vũ trụ bị diệt vong.

Shang-Chi và Xialing

5 lần huynh đệ tương tàn trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao - Ảnh 3.

Khi còn nhỏ, mối quan hệ anh chị em của Shang-Chi và Xialing rất hòa thuận. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi mẹ của họ qua đời, sau đó Wenwu là người cha thứ hai gửi Shang-Chi để trả thù cho cái chết của mẹ mình. Sau đó, Shang-Chi không bao giờ quay trở lại và để lại Xialing khi đó vẫn còn rất nhỏ với người cha là tội phạm.

Shang-Chi và Xialing chỉ gặp lại nhau khi cả hai đã trưởng thành. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ sau rất nhiều năm diễn ra với một trận chiến trong một chiến trường. Là một người anh, Shang-Chi rất kiềm chế trong việc làm tổn thương em gái mình, nhưng Xialing thì không như vậy vì cô ấy rất phẫn uất với người anh trai đã bỏ mình.

Tuy nhiên sau khi đã hóa giải mọi hiểu lầm, cả hai đã thực sự làm hòa để bảo vệ quê hương của họ khỏi cha và những sinh vật từ không gian khác. Tuy nhiên, ở cuối phim cả hai lại đi theo con đường khác nhau. Shang-Chi gia nhập Avengers, trong khi Xialing lãnh đạo tổ chức tội phạm của riêng cô.

Black Bolt và Maximus

5 lần huynh đệ tương tàn trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao - Ảnh 4.

Cặp anh em này thực ra không phải từ trong phim mà là bộ truyện mang tên Inhumans của Marvel. Trong truyện, Black Bolt là thủ lĩnh của Hoàng gia Inhuman, người rất thông minh và cũng rất vị tha. Anh ta cũng có một người em trai tên là Maximus, người sẽ kế vị anh ta với tư cách là thủ lĩnh của Hoàng gia Inhuman sau khi anh ta chết.

Tuy nhiên, hóa ra Maximus đã có mong muốn trở thành thủ lĩnh của Inhumans từ lâu và thực sự không thích hệ thống thứ bậc trong gia đình mình. Đây là điều sau đó đã khiến Maximus bị phản bội nhiều lần và cố gắng loại bỏ Black Bolt khỏi ngai vàng. Ngay cả khi kế hoạch của anh ta thất bại, Maximus thường lợi dụng thái độ tha thứ của anh trai mình để thoát khỏi sự trừng phạt.

Trong khi đó Black Bolt gần như luôn tin tưởng là Maximus sẽ thay đổi một lần nữa và thậm chí còn để anh ta thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng với mình. Nhưng trên thực tế, Maximus không biết điểm dừng, anh ta luôn có những mục tiêu của riêng mình và luôn muốn loại bỏ anh trai để thâu tóm quyền lực.

Eros và Thanos

5 lần huynh đệ tương tàn trong vũ trụ Marvel, anh em Thần Sấm gây chiến kéo theo cả vũ trụ lẫn người cha già lao đao - Ảnh 5.

Trong bộ phim Eternals (2021) cuối cùng chúng ta cũng được nhìn thấy bóng dáng của Eros hay còn gọi là Starfox trong phiên bản live action . Trong phiên bản truyện tranh, nhân vật này là em trai của Thanos, người đã trở thành nhân vật phản diện chính của MCU trong Infinity Saga. Mặc dù trong phim chúng ta chưa từng thấy mối thù giữa Eros và Thanos nhưng thực tế cả hai đánh nhau khá thường xuyên trong phiên bản truyện tranh.

Trong truyện tranh, mối thù giữa hai người xảy ra vì hành động của Thanos, kẻ đã quét sạch dân số khỏi hành tinh Titan, nơi sinh của họ. Trớ trêu thay, hành động của Thanos cũng giết chết cha mẹ của họ. Điều này gây ra sự căm ghét của Eros đối với Thanos và hứa sẽ trả thù cho cái chết của cha mẹ mình.

Trong MCU, Thanos đã bị giết trong Avengers: Endgame (2019). Tuy nhiên, có thể trong một số dự án MCU sắp tới, chúng ta sẽ nhận được những cảnh hồi tưởng cho thấy quá khứ của Eros và Thanos sau cái chết của cha mẹ họ. Qua cảnh này, cuối cùng chúng ta cũng có thể thấy được mối thâm thù của cặp anh em này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/