5 lần Harry Potter “sai lệch” nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu!

Loạt phim Harry Potter dù cố gắng trung thành với nguyên tác thì vẫn gây thất vọng với những sai lệch đáng tiếc này.

Mặc dù loạt phim Harry Potter sở hữu vô vàn những khoảnh khắc đắt giá khiến fan nức nở, thế nhưng vẫn để lại sự nuối tiếc ở nhiều người. Để chuyển thể 7 cuốn sách lớn vào 8 phần phim, nhà sản xuất đã lựa chọn đánh đổi nhiều chi tiết thú vị (thậm chí là quan trọng) trong truyện. Dưới đây chính là 5 lần phim Harry Potter bỏ qua hay thậm chí là “xuyên tạc” truyện, khiến nhiều khán giả phải phàn nàn.

1. Harry chưa bao giờ bẻ gãy cây đũa phép Cơm nguội

 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 1.
 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 2.

Cây đũa phép Cơm nguội chính là thứ thu hút toàn rắc rối, tai ương. Quyền năng khổng lồ của nó khiến bất kỳ ai sở hữu sẽ trở thành đối tượng bị săn đuổi, tấn công. Harry biết điều này nên đã quyết định bẻ gãy cây đũa phép này trong phim.

Tuy nhiên trong truyện, Harry chưa bao giờ bẻ gãy và vứt bỏ cây đũa phép Cơm nguội. Thay vào đó, cậu trả nó về hầm mộ của thầy Dumbledore sau khi dùng nó để sửa đũa phép của mình.

2. Nguyên mùa giải Quidditch đã bị “vứt bỏ” trong Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng

 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 3.

Nguyên một mùa giải Quidditch sôi động đã bị cắt bỏ trong phần phim thứ 5. Trong truyện, trò thể thao này đóng vai trò rất quan trọng vì Ron Weasley cuối cùng cũng gia nhập đội Quidditch, thay thế Oliver Wood. Đây cũng là cơ hội lớn để nhân vật Ron phát triển sau này (đưa cả đội đến chiến thắng) và vượt qua cái bóng quá lớn của Harry.

Trò chơi Quidditch được đưa trở lại vào phần thứ 6, và lúc này Ron mới tham gia đội Quidditch. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì mọi thứ đã trở nên khá muộn màng và “lỡ nhịp”.

3. Tấm gương quan trọng trong Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng cũng bị biên kịch “ngó lơ”, về sau mới tiếc hùi hụi

 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 4.

Chú Sirius đã đưa cho Harry một nửa chiếc gương thần trong phần 5 để hai chú cháu có thể giao tiếp với nhau, tuy nhiên Harry lại cất nó đi và không sử dụng.

Trong bản phim, chiếc gương này hoàn toàn không được đề cập vì chính cả nhà sản xuất cũng không biết được tầm quan trọng của thứ vật phẩm này ở phần cuối. Khi phần phim cuối cùng bất ngờ hé lộ chiếc gương này, nhiều khán giả chỉ xem phim đã khá hoang mang vì không biết nó… tòi từ đâu ra.

4. Neville Longbottom có thể là đứa trẻ được tiên tri chứ không phải Harry Potter

 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 5.

Lời tiên tri về Kẻ Được Chọn (đến từ Giáo sư Trelawney) đã nói: “Kẻ có quyền năng đánh bại Chúa tể Hắc ám đang xuất hiện… Con của những người đã ba lần thách thức hắn, sinh ra khi tháng thứ bảy tàn đi.” Lời tiên tri này áp dụng được cho cả Harry lẫn cậu bạn Neville hậu đậu. Trong truyện có đề cập tới vấn đề này, nhưng bộ phim thì chỉ tập trung hoàn toàn vào Harry mà thôi.

5. Voldemort không thể cảm nhận được tình yêu vì bố mẹ của hắn ta

 5 lần Harry Potter sai lệch nguyên tác gây ức chế: Bỏ qua 1 mấu chốt vì thiếu hiểu biết, bí mật của Voldemort chỉ đọc truyện mới hiểu! - Ảnh 6.

Một trong những nét tính cách nổi bật nhất của Chúa tể Hắc ám Voldemort chính là việc hắn ta không thể cảm nhận được tình yêu. Cũng vì điều này mà hắn mặc sức giết chóc, tàn sát người vô tội. Đây cũng là lý do mà hắn thua cuộc dưới tay Harry.

Trong phim không hề giải thích điều này, nhưng truyện của tác giả J.K. Rowling đã đề cập rõ ràng mọi thứ. Voldemort không thể cảm nhận được tình yêu vì khi xưa, mẹ của hắn đã dụ dỗ cha hắn uống tình dược và sinh ra hắn. Thầy Snape từng nói rằng nếu ai đó được sinh ra dưới tác dụng của tình dược thì sẽ không bao giờ cảm nhận được tình yêu.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/