5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi “thức tỉnh” được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua

Thật đáng thất vọng khi các nhân vật được tác giả buff thêm sức mạnh mới mà vẫn bị thua cuộc.

Thông thường, nếu một anh hùng anime thể hiện một sức mạnh mới, họ sẽ giành chiến thắng. Ví dụ như vào thời điểm Luffy triển khai Gear 2 lần đầu tiên trong One Piece thì cậu có thể đánh bại Blueno. Hay vô số những trường hợp khác.

Nhưng cũng có những khoảnh khắc đáng thất vọng khi các nhân vật có được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua cuộc như 5 trường hợp điển hình dưới đây.

1. Son Goku kích hoạt Ultra Instinct Sign, nhưng vẫn thua Jiren

5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi thức tỉnh được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua - Ảnh 1.

Bạn có nhớ khoảnh khắc đầu tiên Goku thức tỉnh được Ultra Instinct Sign trong Giải đấu Sức mạnh không? Lúc này khi bị Jiren ép, Goku đã thức tỉnh một hình dạng mới khiến mọi người bất ngờ. Nhờ Ultra Instinct Sign thì Goku đã có thể chống lại Jiren trong một vài chiêu, nhưng vì sự yếu kém trong kỹ thuật này mà Jiren vẫn có thể vượt qua anh.

Và phải cho đến khi Goku hoàn thiện chuyển sang trạng thái Ultra Instinct Perfect thì mới đánh bại được Jiren. Tuy nhiên nghĩ kĩ lại thì… ngay cả khi ở trạng thái này Goku cũng không thật sự chiến thắng khi mà Jiren thua cuộc vì cạn kiệt sức lực trước.

2. Tanjiro kích hoạt Hinokami Kagura, nhưng không giết được Rui

5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi thức tỉnh được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua - Ảnh 2.

Manga Kimetsu no Yaiba tập 19 chính là thời điểm mà phiên bản anime được bùng nổ nhất. Đặc biệt đáng chú ý nhất là khoảnh khắc Tanjiro triển khai Hinokami Kagura khiến nhiều người thật sự bất ngờ trước sức mạnh mới của cậu.

Thế nhưng những gì diễn ra trong tập 20 lại khiến nhiều người thất vọng khi cuối cùng dù nỗ lực dùng Hinokami Kagura thì Tanjiro cũng không thay đổi được tình hình, khi mà Rui đã có thể vượt qua nó bằng một thủ thuật thông minh – tự cắt cổ mình trước khi Tanjiro cắt nó. Và Rui chỉ thật sự bị đánh bại bởi Giyu Tomioka, người xuất hiện sau đó.

3. Rock Lee kích hoạt Reverse Lotus để chống lại Gaara, nhưng vẫn thua cuộc

5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi thức tỉnh được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua - Ảnh 3.

Trong vòng sơ loại cuộc thi Chunnin, Lee đã đấu với Gaara. Khi các chiêu tấn công bình thường của cậu cho thấy không thể vượt qua lớp phòng thủ của Gaara, cậu bỏ khối trọng lượng ở mắt cá chân để tăng tốc độ của mình. Khi điều này cũng không thành công, cậu đã cố gắng dùng Forward Lotus, nhưng Gaara đã kịp thoát ra ở phút cuối cùng.

Lúc này để giành chiến thắng và chứng minh bản thân mình, Guy cho phép cậu sử dụng Reverse Lotus. Đây là lần đầu tiên Lee dùng kỹ thuật này công khai nên khiến mọi người khá kinh ngạc. Tuy nhiên điều đó cũng không đủ để đánh bại Gaara và thậm chí còn khiến cơ thể cậu bị thương nghiêm trọng.

4. Goten và Trunks hợp thể trở thành Gotenks, nhưng thất bại trong việc đánh bại Majin Buu

5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi thức tỉnh được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua - Ảnh 4.

Trong Majin Buu Saga, sau khi biết tin Vegeta hy sinh trong trận chiến với Majin Buu còn Gohan chưa rõ số phận, Goten và Trunks đã rất tức giận. Lúc này 2 cậu nhóc đã quyết định hợp thể trở thành siêu chiến binh Gotenks. Thậm chí sau đó nhờ sự hướng dẫn của Piccolo, họ đã nâng cấp thành Super Saiyan Gotenks.

Trên thực tế thì trạng thái này rất mạnh, có thể nói là đủ sức để đấu lại cả với Super Buu nhưng do tuổi còn nhỏ, tính tình ham chơi, thích đùa nghịch mà cậu nhóc này đã để thua trong cuộc chiến đấu với Majin Buu.

5. Luffy tấn công bằng chiêu thức mới của Haki Bá Vương, nhưng vẫn thua Kaido

5 khoảnh khắc thất bại của các anh hùng trong anime khi thức tỉnh được sức mạnh mới nhưng vẫn tiếp tục thua - Ảnh 5.

Trong arc Wano, Luffy đã có màn đối đầu thất bại dù đã tung ra chiêu thức mới trước Tứ Hoàng Kaido. Cụ thể tại One Piece chap 1014, trước khi bị Kaido đánh chìm xuống biển, Luffy đã định tung tuyệt chiêu mới để tấn công nhưng không thành.

Cho dù nó đã thực sự gây ngạc nhiên cho Kaido vì chỉ sau một thời gian ngắn Luffy có thể vận dụng Haki Bá Vương một cách sáng tạo như vậy, nhưng nó vẫn không đủ hạ gục Tứ Hoàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/