5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật

Sự xuất hiện của bộ phim Squid Game, hay Trò Chơi Con Mực, đã trở thành cơn sốt lớn trên mạng xã hội.

Squid Game là loạt phim Hàn thể loại sinh tồn, xoay quanh một trò chơi chết chóc mà chỉ có một người duy nhất giành được chiến thắng và sống sót. Ngay từ khi ra mắt, Squid Game đã đứng lọt top 10 Netflix Việt Nam suốt nhiều tuần và tạo ra nhiều trend trên mạng xã hội. Một số trò chơi như trò tách kẹo trong phim cũng trở thành cơn sốt được giới trẻ Hàn tìm đến.

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 1.

Dưới gánh nặng nợ nần, Gi Hun, nhân vật chính của bộ phim, tự nguyện tham gia một trò chơi chết người, trong đó những người thua cuộc phải bỏ mạng, nhưng người thắng có thể giành số tiền lên đến hàng tỷ won.

Ngoài các tình tiết kịch tính, khốc liệt, nhân vật lôi cuốn, Squid Game còn để lại nhiều bí ẩn chờ khán giả giải đáp. Dưới đây là một số fan theory nổi tiếng và có khả năng thành sự thật nhất trong Squid Game.

1. Il-Nam là bố của Gi-Hun

Nhiều fan đã đặt ra giả thuyết “trùm cuối” Il-Nam, hay người chơi 001, là bố của nhân vật chính Gi-Hun. Có một vài bằng chứng ủng hộ giả thuyết này. Chẳng hạn như khi nhận đồ ăn, Gi-Hun rất kén chọn và không muốn uống sữa. Ông cụ Il-Nam đùa rằng: “Chắc ngày xưa cậu hay bị bố mắng lắm nhỉ”, và Gi-Hun hỏi lại sao ông biết. Il-Nam đáp lại: “Vì con trai tôi cũng kén chọn thế, y hệt cậu”.

Đây có thể chỉ là sự trùng hợp hoặc một câu đùa vu vơ, nhưng nhiều fan vẫn xem đây là bằng chứng cho giả thuyết này.

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 2.

Khi chơi trò chơi bắn bi, Il-Nam đi quanh khu vực họ được đưa đến và nói nơi này rất giống khu phố mà ông từng sống khi còn nhỏ. “Tôi cũng vậy”, Gi-Hun nói, “Ông biết không, chỗ tôi ở cũng giống giống thế này.”

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 3.

Cũng trong trò chơi này, Il-Nam bị đãng trí và hỏi Gi-Hun về ngày sinh nhật của con trai ông: “Có phải ngày 24 không?” Khi Gi-Hun lấy trộm thẻ tín dụng của mẹ ở đầu phim, anh nhập ngày sinh của mình là 0426. Giả sử 04 là tháng Tư, thì 26 là sinh nhật của Gi-Hun, suýt soát với ngày 24.

2. Nhân viên cũng là người dự thi?

Một người dùng TikTok đã chia sẻ giả thuyết này trong một video của mình: “Điều gì xảy ra nếu Gi-Hun chọn màu đỏ ở trò chơi đập giấy thay vì màu xanh?” Người đàn ông bí ẩn ở ga tàu đã đề nghị Gi-Hun chọn màu giấy, và anh chọn màu xanh, để rồi trở thành một người chơi trong bộ đồng phục xanh. Nếu Gi-Hun chọn màu đỏ thì sao?

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 4.

TikToker này còn chỉ ra tất cả những người chơi khác đều tham gia trò đập giấy và chọn màu xanh. Nếu vậy, có khả năng khi chọn màu đỏ, họ sẽ trở thành nhân viên. Điều đó giải thích tại sao nhiều người bình thường sẵn sàng tiếp nhận công việc tàn bạo đến thế; thậm chí còn lấy nội tạng để buôn bán, kiếm thêm tiền. Có lẽ, các nhân viên sẽ được xóa nợ hoặc được trả lương cao đến mức họ sẵn sàng chấp nhận làm việc.

3. Trò chơi đã được gợi ý ngay từ đầu

Đây không hẳn là một giả thuyết, mà có lẽ là một gợi ý hay bí mật nho nhỏ được phim cài cắm vào. Tuy đơn giản, nhưng bí mật này có thể thay đổi toàn bộ kết quả nếu người chơi phát hiện ra.

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 5.

Nhiều người chơi tuyệt vọng đoán trước xem trò tiếp theo là gì, để họ có một chiến lược phòng bị. Nhưng nếu dịch chuyển những chiếc giường tầng ra, người ta sẽ nhận thấy các trò chơi đã được gợi ý dưới dạng hình vẽ xung quanh căn phòng ngay từ đầu.

4. Lý do Gi-Hun nhuộm tóc đỏ

Gi-Hun trở thành người chơi duy nhất sống sót trong Squid Game. Sau sự ám ảnh và tuyệt vọng vì những gì đã diễn ra, Gi-Hun đã quyết định tút tát bản thân và làm lại cuộc sống. Anh chọn màu tóc đỏ để nhuộm cho mình, nhưng tại sao?

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 6.

Trong văn hóa Hàn Quốc, màu đỏ thể hiện năng lượng, sự mạnh mẽ và nam tính. Fan cho rằng Gi-Hun dùng màu tóc này với ý nghĩa lấy lại được sự kiểm soát trong cuộc sống của mình. Một số giả thuyết khác lại cho rằng màu đỏ giống như màu của đồng phục nhân viên trò chơi, và Gi-Hun đã quyết tâm trở lại trò chơi này ngay từ đầu.

5. Squid Game là trò chơi quốc tế

Ở tập với các vị khác VIP, chúng ta được gặp gỡ những người ngoại quốc giàu có. Theo cuộc đối thoại của họ, các vị khách này có vẻ đã bay tới nhiều khu vực khác nhau trên thế giới và thưởng thức trò chơi Squid Game, thậm chí còn đặt cược. Đây rõ ràng là một trò chơi quốc tế, diễn ra ở nhiều địa điểm, và có một đường dây được tổ chức cẩn thận bởi Il-Nam.

5 giả thuyết điên rồ trong Squid Game được fan tin là sự thật - Ảnh 7.

Điều này có nghĩa là Squid Game có thể có phần khác ở những khu vực khác trên thế giới? Hy vọng ở season 2, trò chơi sẽ mang tới những lời giải đáp cụ thể và các đấu trường hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *