11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng “sinh” cùng năm

Những thứ tưởng như chẳng hề liên quan đến nhau nhưng khi đặt lên bàn cân so sánh thì lại liên quan không tưởng.

Một số sự kiện đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử và văn hóa đến mức trở thành dấu ấn của thời đại. Một số người có vẻ như ở gần thời đại của chúng ta nhưng một số khác thì không. Nhưng nếu thử nhìn những sự vật, sự việc ở một góc độ khác và so sánh chúng với nhau, bạn sẽ phát hiện ra một số sự thật làm thay đổi nhận thức của bạn về thời gian.

Những ví dụ dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy nhé!

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 1.

Năm 2007, cuốn sách Harry Potter cuối cùng được phát hành. Cùng năm đó, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên với thế giới.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 2.

Năm 1903, anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên trên một chiếc máy bay có động cơ. Nhưng chưa đầy 60 năm sau (58 năm) con tàu vũ trụ đầu tiên đã được phóng đi.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 3.

Năm 1969, các nhà khoa học đã tạo ra mạng ARPANET hoạt động theo cách của Internet hiện đại. Và chỉ 35 năm sau, Mark Zuckerberg đã thành lập mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 4.

Bộ phim nổi tiếng của anh em nhà Lumière đã được chiếu ra mắt thế giới vào năm 1895. Bộ phim đầu tiên được trình chiếu trên thế giới này đã gây được ấn tượng rất lớn đối với những người đã xem nó. 114 năm sau, James Cameron trình chiếu Avatar cho toàn thế giới, và nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất vào thời điểm đó trong 10 năm.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 5.

Ngày chính xác của một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới được thành lập vẫn chưa được biết. Nhưng người ta phát hiện ra rằng có những sinh viên đã được đào tạo tại Oxford vào năm 1096. Người Aztec thành lập đế chế của họ trên lãnh thổ của Mexico hiện đại 332 năm sau đó, vào năm 1428. Tức là đại học Oxford được thành lập trước Đế chế Aztec.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 6.

Đầu máy xe lửa đầu tiên được tạo ra vào năm 1802 bởi Richard Trevithick. Và chiếc xe đạp đầu tiên tương tự như những chiếc xe đạp thời hiện đại chỉ xuất hiện vào năm 1885.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 7.

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 và không ai có thể tưởng tượng rằng nó sẽ trở thành một trong những biểu tượng được công nhận và yêu thích nhất trên thế giới. Cùng năm đó, Vincent van Gogh đã tạo ra một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 8.

Nam diễn viên nổi tiếng người Anh – Christopher Lee nổi tiếng với vai Saruman, sinh ngày 27 tháng 5 năm 1922. Khi ông ra đời, đế chế Ottoman vẫn còn tồn tại. Nó biến mất 5 tháng sau đó.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 9.

Đại học Harvard danh tiếng là một trong những học viện lâu đời nhất ở Mỹ. Nó được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1636. Một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên thế giới, Isaac Newton được sinh ra 6 năm sau khi trường đại học này được thành lập.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 10.

Marshall Bruce Mathers III, còn được gọi là Eminem sinh năm 1972. Cùng năm đó, một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất mọi thời đại, Charlie Chaplin đã nhận được giải thưởng Oscar thứ hai.

11 sự thật bất ngờ thử thách nhận thức của bạn về thời gian, iPhone đầu tiên và cuốn sách Harry Potter cuối cùng sinh cùng năm - Ảnh 11.

Ngày cuối cùng của năm 2000 là vào cuối thế kỷ XX, cuối thiên niên kỷ thứ hai của thời đại chúng ta. Và ngày 1 tháng 1 năm 2001, là ngày bắt đầu của thế kỷ XXI và thiên niên kỷ thứ ba. Thế nên những người sinh vào ngày 31 tháng 12 năm 2000 và ngày 1 tháng 1 năm 2001 là những người sinh vào hai thiên niên kỷ khác nhau.

Cre: BrightSide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/