10 nhân vật MCU được xây dựng “rất khác” so với phiên bản truyện tranh

Không chỉ có một ngoại hình khác, mà những nhân vật này còn có một câu chuyện khác giữa phiên bản truyện tranh và MCU.

Những bộ phim siêu anh hùng được chuyển thể từ truyện tranh của Marvel chắc chắn sẽ có nhưng thay đổi về nhân vật để phù hợp với phiên bản màn ảnh rộng.

Tuy nhiên, sự thay đổi của nhân vật đôi khi rất khác nhau, không chỉ về ngoại hình mà từ cốt truyện tới tính cách.

Dưới đây là 10 nhân vật MCU rất khác so với phiên bản truyện tranh của họ:

1. Mantis

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 1.

Người tạo ra nhân vật Mantis trong truyện tranh – Steve Englehar, thậm chí còn rất thất vọng với phiên bản MCU của Mantis. Trong truyện tranh, cô là một nhân vật cứng rắn nhưng trong phim ảnh, Mantis trở thành một nhân vật sống nội tâm hơn và mang tới cảm giác hoàn toàn khác.

2. Aldrich Killian

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 2.

Câu chuyện ban đầu của nhân vật ở phiên bản truyện tranh và MCU khá giống nhau, cụ thể Aldrich Killian là một nhà khoa học bị trầm cảm (mặc dù nguyên nhân là khác nhau). Tuy nhiên, trong phiên bản truyện tranh, Killian là phản diện chính, trong khi khi ở bản phim anh ta chỉ là một nhân vật phụ.

3. Mordo

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Mordo là kẻ thù của Doctor Strange, kẻ sẽ làm mọi cách để trở nên mạnh mẽ, bao gồm cả việc liên minh với Dormammu. Trong MCU, Mordo trở thành ác nhân vì bị phản bội bởi Ancient One – người đã phá vỡ quy tắc của chính mình.

4. Wong

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 4.

Trong truyện tranh, Wong là người hầu mạnh mẽ chuyên pha trà cho Doctor Strange. Điều này đã trở thành một vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc, vì điều đó mà trong MCU, nó đã được thay đổi. Wong trong MCU yếu hơn, nhưng anh ta không phải là người hầu của Doctor Strange mà giống như một đối tác hơn.

5. Helmut Zemo

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 5.

Trong truyện tranh, Zemo trở thành ác nhân vì mối hận thù với Captain America và ảnh hưởng của cha anh ta. Công nghệ mà anh ta có trong truyện tranh cũng liên quan đến cha mình, nhưng trong MCU, anh ta có mối hận thù với toàn bộ siêu anh hùng, không chỉ mỗi Captain America.

6. Yondu

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 6.

Về đặc điểm, Yondu ở phiên bản truyện tranh và MCU rất khác nhau. Trong truyện tranh, Yondu là một chiến binh tuyệt vời, một thợ săn/ kẻ theo dấu có trình độ cao với tính cách “điềm tĩnh” và cũng là một người tốt.

Còn trong MCU, Yondu chỉ là một nhân vật phản diện phụ trong Guardian of the Galaxy, là người rất ghét và thường truy đuổi anh chàng Starlord. Nhưng sang đến phần phim thứ 2 thì Yondu đã được tiết lộ là người rất quan tâm tới Starlord, coi anh chàng như con của mình và gia nhập nhóm Guardians trong thời gian ngắn ngủi để rồi hy sinh ngay trong cảnh phim sau đó. Thực tế thì trong phiên bản comic, Yondu là người đã sáng lập nên nhóm Guardians of the Galaxy.

7. Bucky Barnes

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 7.

Trong MCU, Bucky Barnes là một người bạn cũ của Steve, luôn giúp đỡ anh ấy những lúc bị bắt nạt. Trong truyện tranh, Bucky Barnes nhỏ tuổi hơn Steve và là một người lính trẻ, người bạn nhỏ của Captain America.

8. Hope/The Wasp

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 8.

Hope/The Wasp trong MCU là một nữ siêu anh hùng mang tên The Wasp. Nhưng trong truyện tranh, Hope Pym thực chất là một nhân vật phản diện mang cái tên Red Queen.

9. Mar-Vell

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 9.

Mar-Vell trong truyện tranh là một trong những người Kree đầu tiên mang tên Captain Marvel. Trong MCU, Mar-Vell thực sự là một nhà khoa học người Kree, người đã phản bội và hỗ trợ người Skrulls bằng cách tạo ra công nghệ từ khối Tesseract trên Trái đất.

10. Ronan

10 nhân vật MCU được xây dựng rất khác so với phiên bản truyện tranh - Ảnh 10.

Trong phiên bản comic, Ronan giống với đồng phạm của Thanos hơn khi làm đủ mọi thứ bẩn thỉu như thảm sát và thống trị hành tinh, và hắn cũng yêu thích điều này.

Còn trong MCU, Ronan cũng là một người Kree nhưng khác với truyện tranh ở chỗ Ronan thực sự yêu quý chủng loài của mình và làm mọi thứ chỉ vì người Kree chứ không phải như Thanos hay những kẻ phản diện người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *